Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia tổ chức viếng cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thường trú THVN tại Campuchia-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 17:25 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/8, tại Thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức mở sổ tang và lễ viếng Thượng tướng Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan bên cạnh, Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, các doanh nghiệp và du học sinh Việt Nam tại Campuchia đã đến thắp hương kính viếng cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh và cộng đồng người Việt tại Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh đã xúc động và thành kính đọc lời tưởng niệm nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Vũ Quang Minh đã tóm tắt tiểu sử, quá trình hoạt động Cách mạng và những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của Thượng tướng Lê Khả Phiêu. Cuộc đời và sự nghiệp của Thượng tướng là một tấm gương đáng kính của dân tộc Việt Nam.

Lúc sinh thời, Thượng tướng Lê Khả Phiêu đã có nhiều cống hiến quan trọng đối với đất nước Campuchia. Ông đã góp phần rất quan trọng để giải phóng nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, luôn sát cánh cùng lực lượng quân tình nguyện Việt Nam và lực lượng chiến sỹ cách mạng Campuchia bảo vệ thành quả cách mạng, ngăn chặn sự quay lại của chế độ Khmer đỏ, giúp đất nước Campuchia hồi sinh và phát triển.

Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam là một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, trung kiên một lòng vì đất nước, vì dân tộc. Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Campuchia bày tỏ sự tiếc thương vô hạn khi nhận được tin Thượng tướng từ trần.

Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là vị lãnh đạo tâm huyết, đóng góp nhiều cho đất nước Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là vị lãnh đạo tâm huyết, đóng góp nhiều cho đất nước

VTV.vn - Nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ sự kính trọng, biết ơn vị lãnh đạo tâm huyết, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước