"Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 22:03 GMT+7

VTV.vn - Phong trào thi đua Dân vận khéo đã trở thành một trong những trọng tâm của phong trào thi đua yêu nước.

"Dân vận kém thì việc gì cũng kém, Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Thực hiện lời dạy này của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào thi đua Dân vận khéo đã được phát động từ năm 2009. Đến nay, phong trào này đã trở thành một trong những trọng tâm của phong trào thi đua yêu nước, được cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị tích cực hưởng ứng. Hàng vạn mô hình và điển hình tiên tiến đã xuất hiện ở mọi miền Tổ quốc.

Thôn 11 thuộc xã Đa Kai, Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận mới được thành lập cách đây 4 năm. Đây là địa bàn giáp danh 3 tỉnh: Bình Thuận, Lâm Đồng và Đồng Nai, trước năm 2015, khu vực này không đường, không điện, không trường học.

Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công - Ảnh 1.

Ông là Mai Thành Lâm đã góp phần quan trọng làm thay đổi một vùng quê khốn khó

Có một người cán bộ ở thôn này được người dân gọi là "Ông Hai", hay "Chú Hai". Ông là Mai Thành Lâm, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn đã góp phần quan trọng làm thay đổi một vùng quê khốn khó.

Ông Lâm đã trích 400 triệu từ tiền trồng rừng và nuôi cá của gia đình để cùng bà con mở rộng mặt đường, hạ độ cao những con dốc cho dễ dàng đi lại. Tiếp đó, ông Lâm lại vận động bà con xóa cầu tạm. 13 chiếc cầu bằng gỗ tre sơ sài đã được làm mới.

Từ một vùng hoang sơ nhưng giờ đây, thôn 11 đã có đường giao thông, có điện chiếu sáng, có nhà văn hóa, có trường mầm non. Tất cả đều có dấu ấn của người cán bộ mặt trận Mai Thành Lâm.

Được phát động từ năm 2009, đến nay, phong trào "Dân Vận khéo" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn hệ thống chính trị. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã xuất hiện và được nhân rộng tại các địa phương, đơn vị.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", Trên nền tảng những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới công tác dân vận trong thời gian tới hướng đến hiệu quả hơn, thực chất hơn sẽ càng làm tăng thêm sự đồng thuận trong xã hội, củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước