Đánh giá đúng những tồn tại sau 30 năm đổi mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/10/2015 21:12 GMT+7

VTV.vn-Một nội dung trong Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII lần này đang được các tầng lớp nhân dân quan tâm, đó là: Nhìn lại 30 năm đổi mới của đất nước(từ năm 1986-2016).

Lý do thu hút được sự quan tâm là bởi sau 30 năm đổi mới, Dự thảo đã không những chỉ ra nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà còn chỉ rõ nhiều vấn đề phức tạp. Đây cũng là điểm mới so với đánh giá kết quả 20 năm đổi mới.

Nhiều người cho rằng, tuy chỉ dành hai trang trong Dự thảo văn kiện nhưng những đánh giá về một chặng đường sau 30 năm đổi mới được đề cập trong Dự thảo văn kiện là khá đầy đủ, thẳng thắn và trách nhiệm.

Sau 30 năm đổi mới, đất nước đạt được thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, so với đợt đánh giá 20 năm đổi mới chỉ có thành tích, Dự thảo văn kiện lần này đã có rất nhiều yếu kém được đề cập. Đồng tình với cách đánh giá này nhưng nhiều ý kiến đề nghị Dự thảo cần phải thẳng thắn hơn nữa với vấn đề này.

Góp ý vào Dự thảo, nhiều ý kiến cũng đề nghị, Đảng cần đánh giá thẳng thắn hơn về những mặt tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là những mặt hạn chế trong công tác cán bộ. Nhiều ý kiến đề nghị Dự thảo cần bổ sung thêm nội dung này.

Nhìn lại 30 năm đổi mới một cách thẳng thắn và trách nhiệm sẽ góp phần giúp Đảng xác định đúng và trúng những việc cần làm. Góp ý vào Dự thảo văn kiện nhiều ý kiến cho rằng đánh giá đúng thực tại là cách tốt nhất để tiến đến tương lai. Bài học từ chính quá trình đổi mới rất cần được vận dụng trong quá trình hoàn thiện văn kiện trình Đại hội lần này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước