Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh và tư duy đổi mới

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 20:15 GMT+7

VTV.vn - Một trong những dấu ấn trong cuộc đời hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh gắn liền với 2 chữ Đổi mới.

Những năm đầu thập niên 80, nhờ được tự chủ trong sản xuất, kinh doanh, một số doanh nghiệp ở TP.HCM đã "bung ra" và làm ăn có lãi. Ở thời điểm mọi thứ đều sản xuất theo chỉ tiêu và kế hoạch thì những nhân tố mới này là chưa có tiền lệ và cũng không phải ai cũng hiểu rõ những mô hình làm ăn mới, nhưng người lãnh đạo cao nhất thành phố - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Linh lại ủng hộ và cho phép nhân rộng mô hình này.

Chính những sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của một số cơ sở của TP.HCM đã giúp Trung ương Đảng có thêm những thực tiễn để quyết tâm xóa bỏ cơ chế cũ, hình thành nên đường lối đổi mới. Tại Đại hội VI của Đảng, khi ra Hà Nội nhận trọng trách mới trên cương vị Tổng Bí thư, ông đã cùng với Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương quyết tâm thực hiện đổi mới, phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Những hình ảnh tư liệu về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh sẽ giúp quý vị hiểu thêm về một nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, luôn trăn trở trước những diễn biến mới của thực tiễn để đổi mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI