Đẩy mạnh các hoạt động thương mại Việt Nam - Ấn Độ

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 19:10 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ Thương mại và công nghiệp Ấn Độ Rajeev Kher. Ảnh: VGP

Chiều 20/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp ông Rajeev Kher, Thứ trưởng Bộ Thương mại và công nghiệp Ấn Độ sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Rajeev Kher, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao phía Ấn Độ đã luôn coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong quá trình triển khai chính sách “Hướng Đông” của mình.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tích cực hợp tác trên các lĩnh vực như dệt may, dược phẩm, hóa chất và nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin. Để đưa kim ngạch song phương hai nước lên 15 tỷ USD vào năm 2020, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tích cực phối hợp triển khai Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ về hàng hóa, dịch vụ đầu tư đã được ký kết, cũng như thúc đẩy đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị phía Ấn Độ cần tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong giải quyết các vấn đề năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh các hoạt động thương mại, đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước