Đẩy mạnh chống buôn lậu, hàng giả trong năm 2015

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 20:01 GMT+7

(VTV.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu và gian lận trong năm 2015.

Chiều 26/2, phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trong năm nay.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ban chỉ đạo trong năm vừa qua, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi đã chỉ đạo ngăn chặn thành công nhiều vụ buôn lậu. Nhấn mạnh tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái tiếp tục có diễn biến phức tạp trong năm nay, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ không có vùng cấm trong đấu tranh với loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại; đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo tập trung mở các đợt cao điểm trong các lĩnh vực chống buôn lậu, trốn thuế, đi cùng với việc rà soát lại các địa bàn, mặt hàng, thường xảy ra buôn lậu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành, cá nhân chịu trách nhiệm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, từ đó hạn chế việc tiếp tay cho tiêu cực, tham nhũng. Bên cạnh đó phải tiếp tục quan tâm chế độ chính sách, đời sống của lực lượng làm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại để lực lượng này yên tâm công tác, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước