Đẩy mạnh hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 19:09 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp bà Satsuki Katayama (Ảnh: VGP)

Chiều nay (20/1), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Ngoại giao – Quốc phòng Thượng Nghị viện Nhật Bản bà Satsuki Katayama.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn Nhật Bản đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quý báu thông qua việc cung cấp nguồn vốn ODA trong hơn 20 năm qua, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong đó có nhiều dự án quan trọng như đường cao tốc Bắc - Nam, Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân... đã trở thành những biểu tượng của hợp tác giữa hai nước.

Phó Thủ tướng cho biết, hợp tác kinh tế giữa hai nước đang ngày càng phát triển với việc hai bên triển khai chiến lược công nghiệp hóa trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, cũng như những tiến triển trong quá trình liên kết kinh tế khu vực. Tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn, do đó Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Bà Satsuki Katayama cho biết, Nhật Bản luôn quan tâm ủng hộ Việt Nam triển khai các thỏa thuận hợp tác về kinh tế, trong đó có các dự án hạ tầng cơ sở, năng lượng quy mô lớn, tiếp tục hỗ trợ ODA giúp Việt Nam phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước