Đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập

Hà Phương - Minh Đức-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, việc đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập là hết sức cần thiết.

Sáng 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập đã họp, thảo luận về Tờ trình Thủ tướng Chính phủ và dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015; Báo cáo đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp y tế công lập. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Chia sẻ lo lắng với các Bộ về những khó khăn khi triển khai kế hoạch của Chính phủ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, khó cũng phải làm, như vậy mới nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra nguồn lực để phát triển. Lưu ý việc triển khai thực hiện cơ chế tự chủ không thể làm ồ ạt. Nhưng Phó Thủ tướng cho rằng, không thể chờ khi có đủ mọi thứ mới làm. Trước mắt, đơn vị nào làm được cho tự chủ ngay, không phải chờ đến khi có Nghị định hay Thông tư mới tiến hành thực hiện.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc triển khai thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập để tạo ra sự đồng thuận, thống nhất trong Đảng, toàn hệ thống chính trị và xã hội trong quá trình thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước