Đẩy mạnh toàn diện công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 19:22 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và tạo nên nhiều thành công của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Hôm nay (27/11), phát biểu tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị khóa 9 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: trong 5 năm qua, triển khai chủ trương của Đảng về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và tạo nên nhiều thành công của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Đến nay, nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành theo hướng tạo thuận lợi hơn cho kiều bào. Công tác vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; việc phát huy nguồn lực của kiều bào được chú trọng.

Phó Thủ tướng cũng cho biết đến nay cơ chế phản hồi đối với những góp ý, sáng kiến của kiều bào bước đầu được thiết lập; Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Được biết hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong 5 năm qua tổng kiều hối gửi về nước khoảng hơn 71 tỷ USD.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

VTV.vn - VTV News trân trọng đăng toàn văn bài viết của đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước