Đề cao trách nhiệm trong hiệp thương và giám sát bầu cử

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2021 18:48 GMT+7

Quang cảnh tại hội nghị. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - Sáng 13/1, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị công tác chuẩn bị bầu cử của Mặt trận các cấp phải được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có sự phân công rõ ràng, chặt chẽ, theo đúng các quy định, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, quy định của pháp luật. Thể hiện rõ trách nhiệm của Mặt trận trong việc hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử và tham gia giám sát việc bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giúp cử tri nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của công tác bầu cử để từ đó, mỗi cử tri có thể đề cao trách nhiệm và phát huy quyền làm chủ trong lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng của HĐND, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước