Đề nghị Bộ Ngoại giao Ukraine bảo vệ quyền lợi cộng đồng người Việt tại Odessa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đề nghị Bộ Ngoại giao Ukraine có các biện pháp khẩn cấp cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại Odessa.

Liên quan đến việc ngày 23/5, công dân Việt Nam tại khu chung cư Làng Sen, thành phố Odessa (Ukraine) bị khám xét, tịch thu tài sản, hôm nay (26/5), Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết:

"Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã liên tiếp gặp đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine thông báo về vụ việc và đề nghị Bộ Ngoại giao Ukraine làm việc ngay với các cơ quan chức năng nước này điều tra vụ việc và có các biện pháp khẩn cấp cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại Odessa.

Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Odessa để thống kê số tài sản bị thu giữ, hướng dẫn bà con làm đơn trình báo chính quyền địa phương. Đoàn công tác cũng đã gặp và làm việc Phó Tỉnh trưởng, các Phó Thị trưởng và Giám đốc Công an tỉnh Odessa để tìm hiểu vụ việc, đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng xác minh, đưa ra các biện pháp giải quyết cụ thể, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Đoàn công tác cũng đã đề nghị bà con bình tĩnh, đoàn kết, tránh có những hành động vi phạm pháp luật sở tại, cùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để giải quyết vụ việc, ổn định cuộc sống".

Ukraine: Lãnh đạo Odessa xin lỗi cộng đồng người Việt Ukraine: Lãnh đạo Odessa xin lỗi cộng đồng người Việt

VTV.vn - Phó tỉnh trưởng tỉnh Odessa của Ukraine, bà Salomia Bobrovskaya đã xin lỗi cộng đồng người Việt tại tỉnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước