Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Romania

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 20:17 GMT+7

Hình ảnh tại diễn đàn

VTV.vn - Chiều 12/7, Thủ tướng Romania Dachian Chiolos và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Romania.

Thủ tướng Dachian Chiolos nhấn mạnh: Mục tiêu của Romania trong những năm tới là tăng kim ngạch thương mại với các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp của Romania nói chung và 20 doanh nghiệp tới tham dự diễn đàn lần này sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, khí đốt, nước khoáng, dầu khí, năng lượng và đường sắt.

Mong muốn Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Romania mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm như sữa, ngũ cốc. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: Hiện Việt Nam đang thực hiện một loạt cải cách, tạo điều kiện thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư, mong muốn Romania giúp Việt Nam hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nhân dịp này, Thủ tướng Dachian Chiolos và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng thương mại và Công nghiệp hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước