Đoàn đại biểu dân tộc Choang thăm và làm việc tại Cao Bằng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/04/2016 06:46 GMT+7

VTV.vn - Đoàn đại biểu khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) đã có chuyến thăm và làm việc tại Cao Bằng.

Trong hai ngày 25 và 26/4, Đoàn đại biểu khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Bành Thanh Hoa, Bí thư khu ủy, Chủ nhiệm Ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cao Bằng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cao Bằng đã diễn ra các buổi hội đàm giữa lãnh đạo Tỉnh ủy Cao Bằng và Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Hai bên đã cùng trao đổi và ký kết một số nội dung như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đối với cặp cửa khẩu Sóc Giang (Việt Nam) - Bình Mãng (Trung Quốc) để chính thức được nâng cấp thành cửa khẩu cấp I Quốc gia; đẩy nhanh tiến độ nâng cấp cửa khẩu Tà Lùng (Việt Nam) - Thủy Khẩu (Trung Quốc) lên thành cửa khẩu quốc tế và sớm khởi công xây dựng cầu Tà Lùng- Thủy Khẩu số 2; thực hiện kết nối tuyến vận tải đường bộ quốc tế Trùng Khánh, Tứ Xuyên - Quý Châu - Quảng Tây qua cửa khẩu Trà Lĩnh - Cao Bằng kết nối với các nước ASEAN theo đường Hồ Chí Minh.

Hai bên cùng nghiên cứu xây dựng cơ chế liên hợp để thực thi có hiệu quả "Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch Thác Bản Giốc" và các lĩnh vực như hợp tác kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp, giáo dục, đào tạo cán bộ, du lịch, thương mại.

Cao Bằng là tỉnh có đường biên giới dài nhất với tỉnh Quảng Tây và cũng là tỉnh có nhiều cặp cửa khẩu nhất trên tuyến biên giới. Những thỏa thuận đạt được sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và Cao Bằng nói riêng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước