Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha thăm Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/03/2015 21:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - đã có buổi tiếp thân mật đoàn Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Nhận lời mời của Trung ương Đảng nước CHXHCN Việt Nam, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP) do đồng chí Pedro Guerreiro - Bí thư Trung ương phụ trách đối ngoại - dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23/3 - 27/3/2015.

Đồng chí Pedro Guerreiro bày tỏ niềm vui được trở lại thăm Việt Nam, được chứng kiến những nỗ lực và thành tựu quan trọng của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong bối cảnh phải đối phó với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như tình hình khu vực và quốc tế phức tạp trong thời gian qua. Đồng chí coi đây là nguồn cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản Bồ Đào Nha; chúc Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được nhiều thành công to lớn hơn nữa trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; khẳng định PCP sẽ tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hồng Anh hoan nghênh Đoàn đại biểu PCP sang thăm Việt Nam; thông báo cho đoàn một số nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội và công tác của Đảng Cộng sản Việt Nam thời gian qua; cảm ơn những người cộng sản, bạn bè Bồ Đào Nha đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các đảng đồng chí anh em, bạn bè truyền thống. Đồng chí bày tỏ mong muốn Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha với vai trò, uy tín tại Quốc hội và trong xã hội Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục đóng góp để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trước đó, Đoàn đại biểu PCP do đồng chí Pedro Guerreiro dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - dẫn đầu. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Bồ Đào Nha.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; đồng thời có các buổi làm việc với một số cơ quan, tổ chức đoàn thể của Việt Nam; thăm một số di tích lịch sử, văn hóa ở Thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước