“Đoàn kết, giúp đỡ Cuba là nhiệm vụ của người yêu chuộng hòa bình và công lý”

Phương Dung, Thành Duy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 23:06 GMT+7

Họp báo thông tin về Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ VII. (Ảnh: Báo ĐT ĐCS)

VTV.vn - Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị VN - Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ VII.

Sáng nay (8/9), tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ VII.

Hội nghị do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp cùng Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc tổ chức. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của hơn 250 đại biểu đến từ 18 quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh: Đoàn kết và giúp đỡ Cuba là nhiệm vụ của tất cả những người yêu chuộng hoà bình và công lý trên thế giới. Việt Nam tin tưởng rằng, Hội nghị khu vực châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ VII sẽ góp thêm tiếng nói mạnh mẽ cùng với nhân dân các châu lục khác yêu cầu sớm có tiến bộ thực chất trong việc chấm dứt cấm vận kinh tế đối với Cuba và tiếp tục đoàn kết, ủng hộ Cuba vượt qua thời kỳ khó khăn.

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về thành công và thách thức của Cuba trong quá trình cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế, xã hội; vai trò của các tổ chức đoàn kết, hữu nghị với Cuba trong việc tiếp tục yêu cầu dỡ bỏ bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba; trao đổi các hình thức tăng cường phong trào đoàn kết với Cuba.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước