Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước

Trung Kiên, Quang Hiệu-Chủ nhật, ngày 24/07/2022 18:09 GMT+7

Chủ tịch nước thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc đã được long trọng tổ chức trong sáng 24/7.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay.

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử "sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa", nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Chủ tịch nước khẳng định với đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của dân tộc Việt Nam và thực hiện lời dạy và Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 75 năm qua, rất nhiều phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: VOV.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân, Chủ tịch nước cũng ghi nhận những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ của những tấm gương xả thân hy sinh của quân và dân quên mình vì cộng đồng, vì tính mạng của đồng bào, đồng chí trong phòng chống đại dịch COVID-19 vừa qua. Chủ tịch nước khẳng định, đây là những con người không màng sự an toàn của bản thân, dấn thân nơi hiểm nguy tuyến đầu chống dịch, mãi mãi là niềm tự hào của gia đình, sự biết ơn của xã hội, cộng đồng. Nhân dân mãi khắc ghi trong tim những con người anh hùng thời bình ấy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước