Đồng chí Đinh La Thăng hội kiến các lãnh đạo của Lào

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 19:06 GMT+7

Bí thư Đinh La Thăng dẫn đầu Đoàn hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Vientiane. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đồng chí Đinh La Thăng đã có các cuộc hội kiến với lãnh đạo của Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith; Thủ tướng chính phủ Lào Thongloun Sisoulith; Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu.

Tại các cuộc tiếp, các nhà lãnh đạo Lào đánh giá cao sự hợp tác giữa TP.HCM với Thủ đô Vientiane và tỉnh Champasak; khẳng định các hoạt động của thành phố trong trao đổi, hỗ trợ chuyên gia tài chính những năm qua đã giúp Lào giải quyết vấn đề tăng nguồn thu, cũng như giảm thất thoát các nguồn thu thuế. Trên cơ sở kết quả đạt được, các nhà lãnh đạo Lào mong muốn sắp tới TP.HCM mở rộng hợp tác với các địa phương vùng sâu, vùng xa khác của Lào, hỗ trợ các địa phương này phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định, TP.HCM sẽ tiếp tục đưa các chương trình, dự án hợp tác hiện có ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả đồng thời nhấn mạnh, thành phố sẽ làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố, phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình quốc tế và khu vực hiện nay, tại các buổi tiếp Bí thư thành ủy Đinh La Thăng cũng đề nghị hai bên cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo đoàn kết và duy trì lập trường chung của ASEAN, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung tại khu vực.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có cuộc hội đàm với Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Vientiane Sinlavong Khoutphathoune cùng trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước