Đồng chí Đinh Thế Huynh dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Quang Tiến, Đoàn Thắng-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 19:06 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đồng chí Đinh Thế Huynh và các lãnh đạo kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh.

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng nay (18/7), đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, đồng chí Đinh Thế Huynh cùng các đại biểu đã tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa lên tượng đài chính, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Để đất nước có được ngày hòa bình, thống nhất hôm nay, hàng vạn chiến sỹ đã vĩnh viễn nằm lại trên chiến trường. Trong đó, ở Quảng Trị có hơn 6 vạn liệt sỹ đang yên nghỉ tại 72 nghĩa trang. Chỉ riêng 2 nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 đã có hơn 20.000 liệt sỹ.

Trước đó, vào tối 17/7, đồng chí Đinh Thế Huynh đã tham dự lễ khánh thành Tượng đài chiến thắng Cửa Việt. Đây là công trình mang ý nghĩa to lớn về lịch sử, chính trị và xã hội. Công trình được xây dựng tại nơi cách đây hơn 40 năm, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vẻ vang, đập tan cuộc hành quân lấn chiếm Cửa Việt và vùng giải phóng của quân đội Sài Gòn, sau khi Hiệp định Paris được ký vào cuối tháng 1 năm 1973.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước