Khánh thành tượng đài anh hùng liệt sỹ Campuchia - Việt Nam

Thạch Thông (Thường trú THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 19:42 GMT+7

Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Campuchia-Việt Nam (1979-1989). (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 9/12, tại tỉnh Stung Treng, khu vực Đông Bắc Campuchia giáp với Việt Nam đã diễn ra lễ khánh thành Đài Tưởng niệm liệt sỹ Campuchia – Việt Nam (1979-1989).

Tượng đài được xây dựng trang trọng trên đỉnh đồi cao nhìn xuống dòng sông Sê Kông chảy qua địa bàn các tỉnh khu vực biên giới Đông Bắc của Campuchia, nơi diễn ra các hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam – Campuchia trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng, cũng như giai đoạn xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nhấn mạnh, việc xây dựng Đài Tưởng niệm có ý nghĩa vô cùng to lớn để tỏ lòng tri ân của đất nước Campuchia tới các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam cùng các chiến sĩ Campuchia đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Pôn Pốt. Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ “Không có chiến thắng ngày 7/1/1979 thì sẽ không có đất nước Campuchia ổn định, hòa bình và phát triển ngày càng thịnh vượng như hôm nay”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước