Đồng chí Hoàng Bình Quân thăm Chile và Argentina

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 27 - 30/6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu đã có chuyến thăm Chile và Argentina.

Tại Argentina, hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina, đồng chí Hoàng Bình Quân đã thông báo về kết quả Đại hội XII của Đảng ta, khẳng định không ngừng củng cố quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Làm việc với Chủ tịch Đảng cầm quyền, Ngoại trưởng, Chủ tịch Thượng viện và Phó Chủ tịch Hạ viện Argentina, đồng chí Hoàng Bình Quân và lãnh đạo nước này đã nhất trí tăng cường trao đổi đoàn và kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác song phương, tham vấn chính trị, các cơ chế, biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương.

Nghị viện Buenos Aires cũng vinh danh đồng chí Hoàng Bình Quân làm khách mời danh dự của thành phố.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Bình Quân đã có buổi tọa đàm với các đảng viên Đảng Cộng sản Argentina về tình hình Việt Nam, về chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong chuyến thăm Chile, tại cuộc gặp đồng chí Hoàng Bình Quân, Tổng thống Chi lê Bachelet mong muốn mở rộng hợp tác kinh tế với Việt nam và nhận lời thăm Việt Nam, nhân dịp tham dự APEC 2017. Tại các cuộc hội đàm với Chủ tịch Đảng Cộng sản Chile, đồng chí Hoàng Bình Quân đã trao đổi các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước