Đồng chí Hoàng Bình Quân tham dự Diễn đàn Sao Paulo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/06/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Hoàng Bình Quân đã tham dự Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 22 tại El Salvador cùng các đại biểu đến từ 103 Đảng, tổ chức chính trị của 20 quốc gia trên thế giới.

Từ ngày 23 - 26/6, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã có chuyến thăm làm việc tại El Salvador và tham dự Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 22 với sự tham gia gần 500 đại biểu đến từ 103 Đảng, tổ chức chính trị của 20 quốc gia trên thế giới.

Tại diễn đàn, đồng chí Hoàng Bình Quân đã chia sẻ bài học thực tiễn và kinh nghiệm "lấy dân làm gốc" trong hơn 86 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng ta, tin tưởng Diễn đàn Sao Paulo lần này tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào việc củng cố khối đoàn kết của các Đảng cánh tả và phong trào cách mạng ở khu vực Mỹ Latin và Caribbean.

Nhân dịp này, tại cuộc hội kiến với Tổng thống El Salvador, hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti và gặp một số lãnh đạo nước này, đồng chí Hoàng Bình Quân khẳng định lập trường trước sau như một của Đảng Cộng sản Việt Nam là củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước. Đồng chí Hoàng Bình Quân mong muốn: "Với tư cách là Đảng cầm quyền, Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Farabundo Marti chỉ đạo các cơ quan hữu quan của El Salvador ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2016 - 2018; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, đồng thời sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước