Đồng chí Lê Hồng Anh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

-Thứ ba, ngày 07/07/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Đồng chí Lê Hồng Anh đã có các buổi làm việc với tỉnh ủy Bắc Giang và tỉnh ủy Bắc Ninh về công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp.

Hôm nay (7/7), đồng chí  Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí đã có các buổi làm việc với tỉnh ủy Bắc Giang và tỉnh ủy Bắc Ninh về tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010-2015 và công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp.

Tại buổi làm việc với tỉnh ủy Bắc Giang, ghi nhận kết quả đạt được của tỉnh trong việc lãnh đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ, Tuy nhiên, đồng chí Lê Hồng Anh cho rằng đến nay, Bắc Giang vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp, tốc độ tăng trưởng chưa đạt theo nghị quyết đại hội, hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế, nhiều hạn chế trong tài nguyên môi trường, vi phạm đất đai chưa được khắc phục triệt để. Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị các cấp ủy Bắc Giang cần nghiêm túc đánh giá khuyết điểm để rút ra kinh nghiệm và bài học khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng yêu cầu các cấp ủy Bắc Giang cần tập trung Quán triệt và triển khai tốt công tác chuẩn bị nhân sự trong đó đặc biệt chú ý đến cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số trong  nhiệm kỳ mới theo đúng tinh thần chỉ thị 36 của Bộ Chính trị.

* Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh , đồng chí Lê Hồng Anh chúc mừng những kết quả quan trọng và toàn diện mà Bắc Ninh đạt được trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ vừa qua; Đến nay đã có 22/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể: Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng cao, bình quân đạt 16,7%; quy mô tổng sản phẩm đứng thứ 6 toàn quốc; Nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội nằm trong top 10 tỉnh đứng đầu cả nước. Về công tác chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị Bắc Ninh; xây dựng văn kiện của Đảng bộ cần có tư duy mới, tránh tình trạng dập khuôn, giáo điều; trong quá trình xây dựng văn kiện cần coi trọng việc tổng kết thực tiễn, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn từ nhiệm kỳ vừa qua để tiếp tục phát huy tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước