Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khảo sát mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới ở Đăk Lăk

Phúc Trưởng, Long Hiệp-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 19:07 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với các hội viên HTX công bằng Ea Kiết (Ảnh: Đại đoàn kết)

VTV.vn - Hôm nay (18/7), đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và khảo sát thực tế tại một số Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Kiết, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk. Đây là hợp tác xã chuyên sản xuất và kinh doanh cà phê theo tiêu chuẩn của Tổ chức quốc tế về thương mại công bằng (FLO). Nhờ tuân thủ các quy trình canh tác cà phê tiên tiến nên giá trị sản phẩm cà phê của các thành viên hợp tác xã luôn có giá cao hơn thị trường.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến khảo sát mô hình hoạt động tại Hợp tác xã Nông nghiệp sản xuất cà phê bền vững Ea Kmat, huyện Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk. Mặc dù, mới được thành lập nhưng Ban quản trị cùng xã viên của hợp tác xã này đã biết khai thác tiềm năng, lợi thế tại địa phương để nâng cao thu nhập cho các thành viên, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Tại các điểm đến khảo sát, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao sự nhanh nhạy của các hội viên trong hợp tác xã đang hoạt động theo mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới; đề nghị chính quyền địa phương, cần tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để các hợp tác xã tiếp tục phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh; góp phần tạo sự chuyển biến của sản xuất nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước