Ưu tiên vốn cho 500 Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Đông Hoài - Quảng Thuận (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 19:16 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác thăm HTX chăn nuôi dịch vụ tổng hợp Hợp Lực (Ảnh: SGGP Online)

VTV.vn - 500 Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới cần được vay vốn ưu đãi để các Hợp tác xã này bứt phá trong sản xuất kinh doanh.

Đây là đề nghị của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nêu ra sau khi đã đi khảo sát các mô hình Hợp tác xã nông nghiệp tại tỉnh Hà Tĩnh.

Qua khảo sát mô hình Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Cẩm Thành, Hợp tác xã chăn nuôi Hợp Lực và Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Việt Hải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, sự vào cuộc của các Ngân hàng Thương mại chắc chắn sẽ là những bệ phóng cho người nông dân và các Hợp tác xã kiểu mới bứt phá đi lên.

Theo đó, sắp tới sẽ có chương trình cho vay vốn ưu đãi đối với 500 Hợp tác xã kiểu mới trong cả nước, nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cũng như vấn đề đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị tỉnh Hà Tĩnh chậm nhất trước 15/6 lên danh sách các Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn cần vay vốn, để có chính sách hỗ trợ theo hướng địa phương hỗ trợ một phần, còn lại Trung ương sẽ lo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước