Đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:48 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều đột phá mới trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TT-Huế đang nỗ lực phấn đấu sớm đưa địa phương trở thành phố đô thị di sản trực thuộc Trung ương.

Một trong những lĩnh vực được xem là đột phá của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong nhiệm kỳ qua đó là xây dựng thành công mô hình đô thị thông minh. Đây là minh chứng cụ thể ghi nhận những thành công bước đầu của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc phát triển chính quyền điện tử, tạo bước đột phá mới trong cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư và là cánh tay nối dài giữa người dân và chính quyền.

Là địa phương luôn chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai nhưng thông qua việc triển khai các nghị quyết một cách quyết liệt, nhiệm kỳ 2015-2020, Thừa Thiên-Huế đã có 15/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân ước đạt 6,5%/năm và là một trong 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.

Đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương - Ảnh 1.

Từ những kết quả đã đạt được cùng với nền tảng văn hóa và quần thể di sản thế giới, tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết tâm xây dựng Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Phát huy và phát triển hài hòa giữa nhiệm vụ bảo tồn di sản và kinh tế, nâng cao đời sống người dân là mục tiêu hướng đến của Đảng bộ, nhân dân Thừa Thiên-Huế trong nhiệm kỳ mới. Để đạt được kết quả nay, đảng bộ, quân và dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đang quyết tâm, nỗ lực, hoàn thành sớm các nhiệm vụ trong tâm mà nghị quyết đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Tạm hoãn Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế vì lũ lụt Tạm hoãn Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế vì lũ lụt

VTV.vn - Trưa 13/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã ban hành Thông báo số 653-TB/TU về việc tạm hoãn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước