Giải Báo chí Quốc gia năm 2014: 9 tác phẩm đoạt giải A

Anh Tuấn (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 20:24 GMT+7

Ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (11/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã tổ chức họp báo về Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 9 năm 2014.

Năm nay, Giải Báo chí Quốc gia tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội trong cả nước, với gần 1.500 tác phẩm dự thi. Trong số các tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã chọn ra 118 tác phẩm được giải, gồm: 9 giải A, 26 giải B, 54 giải C và 29 giải khuyến khích.

Các giải A được phân bổ khá đều giữa các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Trong đó có thể kể đến: Giải truyền hình bình luận, giao lưu tọa đàm với tác phẩm "Ký ức lịch sử về 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ" của Đài Truyền hình Việt Nam; Giải ảnh báo chí với tác phẩm "Các công nhân bị nạn ở hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng" của nhóm phóng viên Thông tấn xã.

Các tác phẩm dự giải đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm với nhiều khó khăn, thử thách mới; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế - xã hội; phản ánh quyết liệt vấn đề an ninh, quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào tối 21/6, đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước