VTV giành 3 giải Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2014

Hải Lộc-Thứ ba, ngày 27/01/2015 15:06 GMT+7

Giải thưởng này được trao bởi Bộ Khoa học và Công nghệ dành cho các tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình: truyền hình, phát thanh, báo in và báo mạng điện tử.

Chiều 26/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức trao 26 giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ cho các tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc thuộc 4 loại hình: truyền hình, phát thanh, báo in, báo mạng điện tử. Đài Truyền hình Việt Nam giành được 3 trong 7 giải thuộc loại hình truyền hình.

Đây là năm thứ 3 Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ được Bộ KH&CN tổ chức. Giải thưởng được trao với mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông khoa học và công nghệ, nâng cao nhận thức xã hội về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về khoa học và công nghệ, nhanh chóng đưa kết quả nghiên cứu vào cuộc sống, sản xuất, kinh doanh.

C:\Users\Hailoc\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\Giai nhat - 1253.jpg

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ - Môi trường Quốc hội (ngoài cùng bên phải) cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân (ngoài cùng bên trái) trao giải cho tác giả và nhóm tác giả đoạt giải Nhất

Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân khẳng định: "Năm 2014 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ, đã thúc đẩy khoa học và công nghệ trong nước phát triển với nhiều sự kiện ấn tượng. Sự phát triển ấy đã phản ánh sinh động, cụ thể qua hàng loạt tác phẩm báo chí thuộc cả 4 loại hình: báo in, truyền hình, phát thanh và báo mạng điện tử". Bộ trưởng cũng đánh giá cao vai trò của báo chí trong hoạt động khoa học và công nghệ, khuyến khích các nhà báo tiếp tục thực hiện các tác phẩm để nâng cao nhận thức của xã hội đối với hoạt động khoa học và công nghệ, nhanh chóng đưa khoa học và công nghệ vào đời sống.

Picture 4

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc (ngoài cùng bên phải) cùng ông Đỗ Quốc Khánh (ngoài cùng bên trái) - Trưởng ban Khoa giáo, Đài THVN - trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhì

Trong năm nay, Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ ghi nhận sự vượt trội về số lượng cũng như chất lượng của các tác phẩm tham gia - 829 tác phẩm, nhóm tác phẩm dự thi trên toàn quốc. Sau 2 vòng sơ tuyển và chung tuyển với sự xem xét kỹ lưỡng, từ 829 tác phẩm, nhóm tác phẩm này, Ban tổ chức đã lựa chọn được 26 tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc nhất của 4 thể loại báo chí để trao giải. Theo đó, Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2014 dành cho báo in gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; báo mạng điện tử: 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; Truyền hình và Phát thanh đều có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

C:\Users\Hailoc\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\Giai 3 - 1206.jpg
Ông Trần Đức Chính (ngoài cùng bên phải), nguyên Tổng biên tập báo Lao Động cùng Thượng tá Đoàn Xuân Bộ, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Ba

Trong số 7 giải dành cho loại hình truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam đã giành được 3 giải thưởng (1 giải Nhì, 2 giải Ba). Đó là tác phẩm “Máy cày trên ruộng bậc thang” của nhóm tác giả Đặng Hải Lộc – Huỳnh Sỹ Cường (Ban Khoa giáo) - giải Nhì. Hai giải Ba thuộc về tác phẩm “Cơ chế phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ” của nhóm tác giả Nguyễn Ánh – Hà Bình – Việt Linh (Ban Thời sự) và tác phẩm “Thiết bị làm giá sạch” của nhóm tác giả Nguyễn Hồng Hạnh – Nguyễn Thái Sơn (Ban Khoa giáo).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước