Góp ý Dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Đông Hoài, Thuận Quảng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 08:24 GMT+7

VTV.vn - Chiều 4/9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo góp ý dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận, góp ý dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Đại diện các tổ chức tôn giáo cho rằng dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có nhiều nội dung mới, có nội dung cởi mở hơn và quy định rõ hơn so với Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành. Dự thảo Luật đã nhìn nhận, quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền của mọi người, quyền con người, chứ không bó hẹp trong phạm vi quyền công dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trương phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia xã hội hóa các hoạt động y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, dạy nghề, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, theo kế hoạch, tháng 10 tới đây, Quốc hội sẽ thảo luận lần đầu tiên về dự Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Do vậy, những ý kiến đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong buổi tiếp xúc ngày 4/9 sẽ được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và phản ánh đến Quốc hội về dự án luật này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI