Sẽ trình Quốc hội Dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 14:46 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí cao với việc trình Dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo trước kỳ họp Quốc hội tới đây.

Tiếp tục phiên họp thứ 40, sáng nay (14/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí cao với việc trình Dự án Luật tín ngưỡng, tôn giáo trước kỳ họp Quốc hội tới đây để tiếp tục thể chế hóa quan điểm, đường lối của Đảng và cụ thể hóa tinh thần của Hiến pháp năm 2013 về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Tuy nhiên, theo các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, một số quy định trong Dự thảo Luật còn chung chung, đối tượng được ghi nhận và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo còn chưa đầy đủ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Ban Soạn thảo cần nghiên cứu, rà soát một cách tổng thể các quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như làm rõ nội hàm của quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, các đối tượng được bảo đảm và cơ chế, phương thức bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho những đối tượng đặc biệt.

Cũng theo các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thực tiễn hoạt động tín ngưỡng hiện nay đang hình thành các thiết chế tương tự như tôn giáo, tức là có tổ chức, có ban bệ, quy tắc, lễ nghi song Dự thảo Luật còn thiếu các quy định điều chỉnh những nội dung này. Vì vậy, cần bổ sung những quy định cụ thể để nhằm bảo đảm hoạt động tín ngưỡng vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, tinh thần của một bộ phận lớn quần chúng nhân dân, vừa phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời hạn chế các hoạt động tín ngưỡng lạc hậu, thiếu tính nhân văn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước