Hội đồng bầu cử Quốc gia: Thông qua 2 Nghị quyết về bầu cử

Thu Trà - Tô Dũng - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 06:54 GMT+7

Phiên họp thứ ba của Hội đồng bầu cử Quốc gia (Ảnh: Xuân Hải/Báo LĐ)

VTV.vn - Chiều 3/3, trong phiên họp thứ 3, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã thông qua và ban hành 2 Nghị quyết quan trọng.

Hai Nghị quyết quan trọng đó là Nghị quyết về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị trong cả nước; và Nghị quyết về nguyên tắc phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội ở Trung ương về ứng cử tại địa phương.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đánh giá cao tiến độ triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của hệ thống các cơ quan liên quan, đặc biệt là việc phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Tiểu ban, thành viên của Hội đồng bầu cử.

Lưu ý khoảng thời gian gấp rút để chuẩn bị cho ngày bầu cử chỉ còn chưa đầy 3 tháng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, công việc và trách nhiệm đặt ra đối với các ngành, các cấp, các thành viên Hội đồng bầu cử Quốc gia là rất nặng nề. Trong bối cảnh đó, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhằm hoàn tất các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 11.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy vai trò to lớn của mình, sớm ban hành Nghị quyết chỉ đạo cụ thể công tác bầu cử, có sự phân công trách nhiệm chi tiết để đảm bảo các yêu cầu đề ra cho ngày bầu cử./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước