Hội LHPN Việt Nam cần đổi mới hoạt động thực chất hơn nữa

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 19:54 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đồng ý với một số đề nghị của Hội nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong phát triển kinh tế - xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gần đây đã có nhiều đổi mới, với nhiều hình thức hoạt động phong phú như tài chính vi mô giúp phụ nữ khó khăn, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đề nghị Hội cần tiếp tục đổi mới hoạt động thực chất hơn nữa và không hành chính hóa các hoạt động. Theo đó, các cấp hội phụ nữ cần quan tâm hơn nữa đến các phụ nữ nghèo, phụ nữ người dân tộc thiểu số, công nhân nữ ở các khu công nghiệp, trẻ em gái và tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đồng thời cần nâng cao các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như ủy thác, tín chấp, tài chính vi mô và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp hội phụ nữ cần tham gia nhiều hơn nữa vào việc giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính, chống nạn bạo lực với phụ nữ và trẻ em, cùng với việc vận động các gia đình tham gia bảo hiểm y tế để góp phần thực hiện được mục tiêu trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế sau 5 năm nữa.

Để các cấp hội phụ nữ hoàn thành được các nhiệm vụ này, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cấp ủy và chính quyền địa phương phải tạo điều kiện hơn nữa để các cấp hội phụ nữ phát huy được hết vai trò và trách nhiệm của mình, mà trước hết là chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vào đầu năm 2017 thành công tốt đẹp.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về chủ trương đưa phong trào gia đình 5 không: không đói, không nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; không bạo lực gia đình và không sinh con thứ ba trở lên và ba sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bố trí kinh phí thực hiện.

Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương hỗ trợ kinh phí cho Hội xây dựng điển hình, tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng phụ nữ, cùng với xây dựng đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từ 2017 - 2027 và Đề án Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ. Thủ tướng cũng đồng ý với đề xuất về phương án xử lý để đảm bảo việc cải tạo, nâng cấp trụ sở cơ quan Trung ương hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước