Hội LHPN Việt Nam trao học bổng tiếp bước cho em đến trường

Tấn Quýnh - Thanh Nhã-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 19:51 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Bình Phước)

Ngày 4/9, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội LHPN Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là các học sinh nữ.

Nhiều trẻ em, nhất là trẻ em gái tại trường THCS Cao Thắng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có thêm cơ hội học tập nhờ “Quỹ tiếp bước cho em đến trường” mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức từ 4 năm nay.

Trong năm học 2014-2015, “Quỹ tiếp bước cho em đến trường” trao tặng 500 triệu đồng cho học sinh khó khăn ở các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Điện Biên. Số tiền hỗ trợ cho học sinh ở một tỉnh là 100 triệu đồng, bình quân mỗi em là 2 triệu đồng.

Tăng cơ hội học tập cho trẻ em nghèo, nhất là trẻ em gái, là mục đích của “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”. Bởi thực tế hiện nay ở nhiều địa phương, đặc biệt vùng khó khăn, vẫn còn nhiều trẻ em đứng trước nguy cơ bỏ học. Nhiều nghiên cứu về tình hình học tập của trẻ em cho thấy: đối với những gia đình nghèo hoặc ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biển, trẻ em gái thường ít được quan tâm tới chuyện đến trường. Điều này làm giảm tỷ lệ được đi học của nữ giới cũng như năng lực của phụ nữ.

Chính vì vậy, “Quỹ tiếp bước cho em đến trường” cùng với những nguồn trợ giúp khác của cộng đồng, xóa bỏ sự chênh lệch giữa các vùng miền cũng là một trong những hoạt động nhằm tăng cường bình đẳng giới, bình đẳng trong cơ hội học tập, đặc biệt đối với trẻ em gái vùng khó khăn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước