Hội Luật gia Việt Nam kỷ niệm 60 năm thành lập

Nguyễn Sơn (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 20:20 GMT+7

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Luật gia Việt Nam. (Ảnh: VGP/Phan Trang)

VTV.vn - Sáng 4/4, tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 60 năm phát triển - trưởng thành và tiến hành Đại hội điển hình tiên tiến Hội Luật gia Việt Nam lần thứ 2.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã đề nghị trong thời gian tới, Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, hướng trọng tâm vào việc hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn pháp lý cho Nhà nước. Đồng thời, mở rộng hợp tác với các tổ chức luật gia quốc tế, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ công lý, hòa bình và chủ quyền quốc gia.

Trong 60 năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã có nhiều cống hiến cho đất nước và có những bước phát triển đáng tự hào, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy. Hiện tổ chức Hội đã có ở tất cả 63 tỉnh, thành phố với hơn 46.000 hội viên.

Hội Luật gia Việt Nam đã chủ trì xây dựng thành công Luật Trọng tài thương mại năm 2010 và hiện đang xây dựng dự án Luật Trưng cầu ý dân. Hội đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng Chiến lược cải cách tư pháp và các dự thảo luật, pháp lệnh, nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật khác.

Trên mặt trận đối ngoại, Hội luôn hợp tác chặt chẽ với Hội Luật gia dân chủ quốc tế, tranh thủ được sự ủng hộ đấu tranh trên mặt trận pháp lý, bảo vệ lợi ích, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước