Họp mặt truyền thống câu lạc bộ Lữ đoàn đặc công biệt động

Thùy Trang-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 18:48 GMT+7

Buổi họp mặt truyền thống câu lạc bộ Lữ đoàn đặc công biệt động.

VTV.vn - Câu lạc bộ truyền thống Lữ đoàn đặc công biệt động bộ tham mưu miền B2, Ban liên lạc Lữ đoàn 316 đã tổ chức họp mặt các cựu chiến binh trong đơn vị.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 4/4, tại TP HCM, câu lạc bộ truyền thống Lữ đoàn đặc công biệt động bộ tham mưu miền B2, Ban liên lạc Lữ đoàn 316 đã tổ chức họp mặt các cựu chiến binh trong đơn vị, đồng thời công bố danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại buổi họp mặt, 500 đại biểu là những người lính đặc công, biệt động năm xưa đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng của lữ đoàn 316 đặc công biệt động. Đây là đơn vị trực thuộc bộ tham mưu miền B2, được thành lập năm 1974 để chuẩn bị cho những trận đánh cuối cùng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dù chỉ tồn tại trong đúng 17 tháng, nhưng đơn vị này đã nhanh chóng trưởng thành, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình. Đặc biệt trong chiến dịch Hồ Chí Minh, lữ đoàn 316 đã hoàn thành xuất sắc 4 nhiệm vụ chiến lược: dẫn đường cho các cánh đại quân tiến vào Sài Gòn, chiếm giữ 14 cây cầu và các bến vượt sông, đánh phá từ bên trong nội thành, gây rối loạn chỉ huy địch nhắm vào Bộ Tổng tham mưu Ngụy, góp phần tạo nên Đại thắng lịch sử mùa Xuân 1975.

Với những chiến công vang dội đó, mới đây, Lữ đoàn 316 đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước