Hội nghị ASEAN - Trung Quốc về DOC đạt kết quả tích cực

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 09:13 GMT+7

Hội nghị Asean - Trung Quốc về thực thi Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức tại Nội Mông, Trung Quốc.

VTV.vn - Trong cuộc họp về thực thi Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc, hai bên đã thông qua 2 văn kiện quan trọng.

Hai văn kiện được thông qua gồm: Bản hướng dẫn thực hiện đường dây nóng giữa các quan chức cao cấp ASEAN - Trung Quốc để giải quyết trường hợp khẩn cấp trên biển và Tuyên bố chung về áp dụng các quy định tránh va chạm trên Biển Đông.

Cũng tại hội nghị, ASEAN và Trung Quốc nhất trí tiếp tục thực thi đầy đủ DOC và tái khẳng định việc "giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại", "quản lý bất đồng dựa trên một khuôn khổ các quy tắc của khu vực", tăng cường hợp tác biển và hướng tới đàm phán Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Hội thảo Biển Đông bàn về Quy chế pháp lý của đảo trong luật pháp quốc tế Hội thảo Biển Đông bàn về Quy chế pháp lý của đảo trong luật pháp quốc tế

VTV.vn - Hôm nay (17/8), Hội thảo quốc tế “Quy chế pháp lý của đảo, đá trong luật quốc tế và thực tiễn Biển Đông” sẽ được khai mạc tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước