Hội nghị bàn tròn Việt Nam - Italy

Nguyệt Hà - Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 22:40 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn -Sáng 8/11, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị bàn tròn Việt Nam - Italy với chủ đề "Đối thoại chiến lược Việt Nam - Italy: Đối tác của doanh nghiệp, trường đại học và sáng tạo".

Tổng thống Italy Sergio Mattarella và Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tham dự hội nghị này.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Italy Sergio Mattarella khẳng định chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam lần này thêm một lần nữa thể hiện mối quan tâm đặc biệt của Italy trong việc tăng cường đầu tư tại Việt Nam.

Về phần mình, Phó Thủ tưởng Vũ Văn Ninh khẳng định, Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Italy; đồng thời cho biết hiện Việt Nam đang nỗ lực cải cách hành chính và tái cơ cấu lại nền kinh tế để tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có doanh nghiệp Italy đến làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đến từ hai nước đều có chung nhân định: Với việc tham gia sâu và rộng vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, thuế quan giảm sâu, hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường lớn rất tiềm năng.

Mặt khác, nhiều lĩnh vực Việt Nam đang kêu gọi đầu tư mà Italy có thể mạnh như: Cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, công nghệ chế biến, chế tạo, năng lượng, công nghiệp ô tô, thời trang và du lịch sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Italy coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam "Italy coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam"

VTV.vn - Đây là khẳng định của Tổng thống Italy Sergio Mattarella tại cuộc gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều 6/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước