Hội nghị lần thứ nhất Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII

Đức Thuận - Thế Quảng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 20:39 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: VOV)

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ nhất, khoá VIII đã diễn ra sáng 23/1, tại TP.HCM.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Sự đoàn kết, nỗ lực chung sức chung lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, cùng sự đóng góp thiết thực của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp, đã giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được tăng cường và phát huy.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, năm 2014 chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam đã đạt kết quả khá toàn diện. Đặc biệt là việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 8 nhiệm kỳ 2014-2019; triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng và chính quyền theo các quy chế của Trung ương.

Trước yêu cầu đặt ra cho công tác Mặt trận năm 2015, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy dân chủ, trí tuệ và nhiệt huyết của mình, tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến đối với những nội dung mà Ban Thường trực trình ra Hội nghị.

Tại Hội nghị này, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã cho ý kiến vào Báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2014 và Chương trình phối hợp, thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam năm 2015; Báo cáo tình hình các tầng lớp nhân dân năm 2014 và một số nội dung quan trọng khác.

Cũng tại Hội nghị này, Đoàn Chủ tịch đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước