Hội nghị lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh đang diễn ra tại Liên bang Nga

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 25/06/2015 20:22 GMT+7

VTV.vn - Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham dự Hội nghị lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh tại Ulan-Ude, Liên bang Nga.

Trong hai ngày 24, 25/6 , tại Ulan-Ude, Liên bang Nga đã diễn ra Hội nghị lần thứ 6 lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước với dự tham dự của 72 đoàn đại biểu đến từ các nước và đại diện của LHQ. Đoàn Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Hội nghị lần này đề cập nhiều chủ đề quan trọng như: Sự tương tác quốc tế chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa cực đoan toàn cầu và những biểu hiện mới của nó; nước ngọt là một nguồn tài nguyên chiến lược của sự phát triển bền vững và an ninh quốc tế; hợp tác quốc tế chống lại sự lan rộng của dịch bệnh Ebola; an ninh sinh học và phòng chống khủng bố sinh học; sáng kiến của Nga về thiết lập hệ thống an ninh thông tin quốc tế.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang đọc tham luận với chủ đề: "Tăng cường hợp tác quốc tế đấu tranh phòng, chống khủng bố và hoạt động cực đoan" và cho biết Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật về phòng, chống khủng bố, tham gia các điều ước quốc tế chống khủng bố tầm khu vực và LHQ, ký kết nhiều hiệp định song phương với các nước về tương trợ tư pháp hình sự, dẫn độ và hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó có khủng bố quốc tế.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị thời gian tới đây tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật  để kiểm soát, ngăn chặn các nguồn tài trợ và các trang mạng Internet truyền bá tư tưởng khủng bố, cực đoan; phối hợp chặt chẽ trong quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến di trú; bảo đảm an ninh cộng đồng người nước ngoài trên lãnh thổ của nhau. Tiếp tục xây dựng, bổ sung hoàn thiện cơ chế hợp tác song phương và đa phương về đấu tranh phòng, chống  khủng bố và các hoạt động cực đoan, chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm về phương thức, thủ đoạn khủng bố và các hoạt động cực đoan

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có nhiều cuộc gặp gỡ với lãnh đạo phụ trách an ninh các nước tham gia hội nghị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước