Hội Nông dân Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2020 10:08 GMT+7

VTV.vn - 9 thập kỷ đồng hành cùng dân tộc, Hội Nông dân Việt Nam, giai cấp nông dân luôn thể hiện sức mạnh và đóng góp vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của đất nước.

Cuối thập kỷ 20 của thế kỷ trước, dưới ách áp bức của thực dân Pháp và địa chủ phong kiến, các tổ chức nông dân mang tên "Nông hội đỏ" đã xuất hiện ở một số địa phương, nhanh chóng phát triển trong cả nước, đặc biệt là cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Trên cơ đánh giá tổng kết phong trào, tháng 10/1930 Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Tổng Nông hội Đông dương - tiền thân của Hội Nông dân Việt nam ngày nay. Đây cũng là quyết định đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam.

Kể từ khi ra đời, Hội Nông dân Việt Nam với sức mạnh tập hợp từ hàng triệu nông dân đã đóng một vai trò to lớn trong các phong trào cách mạng. Tháng 4/1975, đất nước thống nhất, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, giai cấp nông dân tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Càng trong gian khó, kinh tế nông nghiệp, nông dân và khu vực nông thôn luôn là trụ đỡ của nền kinh tế.

90 năm đồng hành cùng dân tộc, Hội Nông dân Việt Nam - giai cấp nông dân Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Thủ tướng: Tin tưởng giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo để xây dựng đất nước phồn vinh Thủ tướng: Tin tưởng giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo để xây dựng đất nước phồn vinh

VTV.vn - Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, gian khổ, giai cấp nông dân, nền kinh tế nông nghiệp và khu vực nông thôn luôn là chỗ dựa trung thành, vững chắc của Đảng và nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước