Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân tại Đăk Lăk

VTV News (t/h)-Chủ nhật, ngày 27/09/2020 06:18 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/9, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Đăk Lăk.

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3-2020 sẽ được diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk với chủ đề: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”.

Theo thông tin báo Công an nhân dân, hội nghị sẽ có khoảng 600 đại biểu do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, cùng lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Thường trực Chính phủ; đại diện các Ban của Trung ương Đảng, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng Ban ngành, đoàn thể Trung ương; Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo các Ban, đơn vị T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; các Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và lãnh đạo Hội Nông dân 63 tỉnh, thành của cả nước.

Tham dự hội nghị còn có đại diện các chuyên gia, nhà khoa học, các Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, hội nghị có sự tham dự của hơn 300 nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước.

Cuộc gặp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động rất lớn tới sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, nhất là ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đây cũng là dịp để bà con nông dân bày tỏ, kiến nghị với người đứng đầu Chính phủ về các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, ổn định đời sống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc.

75 năm nông nghiệp và bài học phát huy vai trò chủ thể của nông dân 75 năm nông nghiệp và bài học phát huy vai trò chủ thể của nông dân

VTV.vn - Cách mạng đã mang đến cho người nông dân một thân phận khác. Từ những người cơ cực, họ trở thành những người làm chủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước