Hội xuân Hoàng Thành Thăng Long

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 17:08 GMT+7

Không gian dâng hương trước thềm rồng Điện Kính Thiên. (Ảnh: tienphong.vn)

VTV.vn - Hội xuân Hoàng Thành Thăng Long là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động văn hóa đón xuân mới tại Hà Nội.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã mở cửa không gian Tết Việt và tổ chức nhiều hoạt động trưng bày triển lãm văn hóa truyền thống tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Hội xuân Hoàng Thành Thăng Long là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động văn hóa đón xuân mới tại Hà Nội, kéo dài đến mùng 9 tháng Giêng âm lịch. Du khách sẽ được thưởng lãm không gian Tết Việt với những nét tinh túy trong đời sống tinh thần của người Việt. Ngoài phần trưng bày, giới thiệu hình ảnh, hiện vật độc đáo về Tết xưa, còn có những gian hàng Tết, trang phục đón Tết, không gian thờ ngày Tết, tục xin chữ đầu năm, triển lãm 700 tác phẩm cây cảnh của nghệ nhân đến từ các Hội cây cảnh của nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, các em nhỏ có thể trải nghiệm trình diễn nghệ thuật làm tranh Đông Hồ từ nghệ nhân của làng tranh đến từ Bắc Ninh.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long tiến hành trưng bày tại chỗ và mở cửa phục vụ khách tham quan khu vực di tích khảo cổ học mới phát lộ với nhiều tầng văn hóa đa dạng tại Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước