Trao hiện vật Hoàng thành Thăng Long cho TP.HCM

Thanh Tâm, Quốc Thắng (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 22:29 GMT+7

Các lãnh đạo TP.HCM và Hà Nội tham quan khu trưng bày “Hiện vật Hoàng thành Thăng Long”. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (28/9), tại TP.HCM, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao hiện vật Hoàng thành Thăng Long cho TP.HCM.

Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao hiện vật Hoàng thành Thăng Long cho TP.HCM và khai mạc trưng bày hiện vật này tại Bảo tàng TP.HCM. Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã đến dự.

Số tài liệu và hiện vật mà Hà Nội bàn giao cho TP.HCM đợt này gồm: 638 hiện vật và hơn 100 hình ảnh, bản đồ, bản vẽ, phim tư liệu tái hiện lại Kinh đô Thăng Long - Hà Nội xưa với các dấu tích, nền móng kiến trúc, qua các di tích được phát lộ tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Khu trưng bày "Hiện vật Hoàng thành Thăng Long" được sắp đặt, bài trí thẩm mĩ, khoa học với 3 nội dung chính gồm: Giới thiệu về Kinh đô Thăng Long - Hà Nội và khu di sản Hoàng thành Thăng Long; Vật liệu xây dựng Hoàng thành Thăng Long và Đồ gốm sinh hoạt trong Hoàng thành Thăng Long...

Hoạt động này có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ khắc họa những dấu ấn về mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, mà còn góp phần tăng cường mối giao lưu văn hóa, lịch sử, bồi đắp thêm tình cảm bền chặt giữa hai thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước