Hôm nay (15/5), bầu cử sớm trên huyện đảo Trường Sa

Đình Hải, Tuấn Anh, Phạm Hùng-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 12:58 GMT+7

VTV.vn -Từ sáng 15/5, các cử tri huyện đảo Trường Sa đã thực hiện nghĩa vụ của mình để bầu ra những đại biểu ưu tú của Quốc hội XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Do đặc thù cách xa đất liền, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã thống nhất cho quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà tiến hành bầu sớm hơn trong đất liền một tuần.

Ngay từ 7h sáng nay, các cán bộ, chiến sỹ và người dân trên huyện đảo Trường Sa đã đồng loạt đi bỏ phiếu. Lần đầu tiên ra đảo, nhiều chiến sỹ trẻ không giấu được sự xúc động khi đây cũng là lần đầu tiên được thực hiện nghĩa vụ cử tri.

Để công tác bầu cử được tiến hành thuận lợi, tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Ban Chỉ đạo bầu cử Quân chủng Hải quân đã tổ chức 21 điểm bầu cử tại 33 điểm đảo và nhà giàn DK. Đến 10h sáng nay, tại một số điểm đảo tập trung đã tổ chức bầu cử xong và niêm phong hòm phiếu.

Các điểm bầu cử tại các đảo và nhà giàn DK cũng sẽ mở cửa đến 18h chiều nay để đón các ngư dân đang đánh bắt hải sản trên các ngư trường thực hiện nghĩa vụ bầu cử.

Theo kế hoạch, sau khi các cử tri kết thúc bỏ phiếu, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ bố trí hai tàu thu hòm phiếu tại các điểm bầu cử để chuyển vào đất liền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước