Hôm nay (22/8), kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Văn hóa

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 13:46 GMT+7

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội thi đua yêu nước Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch lần thứ 2 đã diễn ra tại Hà Nội.

Sáng nay (22/8), lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Đại hội thi đua yêu nước Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch lần thứ 2 đã diễn ra tại Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính Trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Lễ kỷ niệm đã khái quát những đóng góp của ngành Văn hóa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước 70 năm qua. Tiền thân là Bộ Thông tin, Tuyên truyền, thành lập ngày 28/8/1945, trải qua nhiều lần cải tổ, sắp xếp, từ năm 2007 đến nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trải qua 70 năm, ngành Văn hóa luôn gắn chặt với lịch sử Cách mạng và dân tộc, luôn giữ vị trí hàng đầu trong 5 bước công tác Cách mạng theo phương châm "Kháng chiến văn hóa, văn hóa kháng chiến". Các định hướng, chiến lược văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời hội nhập. Các lĩnh vực Thể thao, Du lịch, Gia đình đã có nhiều bước tiến vượt bậc, đạt nhiều thành tựu, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, chính trị và xã hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định văn hóa là cội rễ của niềm tự hào và ý chí tự cường dân tộc, có vai trò "Soi đường cho Quốc dân đi". Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành văn hóa qua các thời kỳ, đồng thời nhấn mạnh, trong giai đoạn hội nhập, ngành văn hóa đứng trước nhiều vận hội nhưng cũng đầy thách thức, cần phải quyết tâm đẩy lùi tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, gìn giữ bản sắc dân tộc và xây dựng đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI