Giao lưu gia đình đa văn hóa Việt - Hàn: Xúc động và ý nghĩa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC của Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc giao lưu giữa những cô dâu Việt Nam đang sống tại Hàn Quốc và gia đình họ ở Việt Nam.

Những cuộc điện thoại có hình, kéo dài trong khoảng 30 phút, đã phần nào xóa đi khoảng cách địa lý giữa các cô dâu Việt tại Hàn Quốc và gia đình của họ tại Việt Nam. Mỗi năm một lần, Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC của Hàn Quốc lại tổ chức sự kiện này cho những cô dâu Việt đã lâu không có điều kiện về thăm nhà.

Được chứng kiến niềm hạnh phúc của những gia đình đa văn hóa chính là động lực để Ban Tổ chức duy trì các chương trình như vậy trong suốt những năm qua. Bên cạnh việc gặp gỡ, nói chuyện với con, cháu qua điện thoại, các gia đình còn được khám sức khỏe miễn phí, tặng quà và giao lưu văn hóa.

Đây là năm thứ tư Tổ chức tình nguyện toàn cầu UCC tổ chức hoạt động này cho các gia đình đa văn hóa có yếu tố Việt Nam, nhằm mục đích thắt chặt mối liên hệ giữa các cô dâu Việt với quê hương và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước