Hôm nay (27/5), Quốc hội thảo luận Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 27/05/2015 07:02 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (27/5), một trong những nội dung làm việc của Quốc hội là Thảo luận ở hội trường về Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Trước đó, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, có hiệu lực vào 1/1/2016, trong đó có quy định người tham gia BHXH không được hưởng BHXH một lần như luật hiện hành).

Liên quan đến quy định này, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015, Chính phủ đã thảo luận về báo cáo của các Bộ, cơ quan chức năng đối với kiến nghị của công nhân. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP.HCM đã kiến nghị việc sửa đổi luật cho phù hợp với tình hình thực tiễn và nguyện vọng của công nhân.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, Chính phủ đã nhất trí với kiến nghị của các Bộ, cơ quan, địa phương nêu trên và kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng tạo cơ hội cho người lao động được lựa chọn hình thức nhận bảo hiểm xã hội một lần hoặc hàng tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước