Hôm nay (28/7), kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/07/2015 09:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/7/2015, kỷ niệm tròn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Kể từ khi tham gia vào mái nhà chung ASEAN, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm với những đóng góp và sáng kiến ghi dấu ấn đậm nét, góp phần tăng cường đoàn kết, hợp tác và nâng cao vị thế quốc tế của ASEAN.

Ngày 28/7/1995, lá cờ đỏ của Việt Nam đã được kéo lên ở Thủ đô của Brunei, đánh dấu việc Việt Nam chính thức sống dưới mái nhà chung ASEAN. Một trong những đóng góp nổi bật đầu tiên của Việt Nam là nỗ lực thúc đẩy kết nạp Lào, Myanmar và Campuchia vào Hiệp hội, đưa ASEAN thành một khối thống nhất quy tụ tất cả 10 quốc gia.

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, chỉ ba năm sau khi là thành viên, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 6 với Chương trình Hành động Hà Nội, góp phần giúp ASEAN vượt qua khủng hoảng tài chính khu vực. Đặc biệt, trong năm 2010, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét với việc đưa những quyết sách lớn như: Hiến chương ASEAN và lộ trình ASEAN đi vào cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước