Hôm nay, kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/08/2015 06:53 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay - ngày 19/8 - toàn thể dân tộc Việt Nam kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công.

Đây được coi là thắng lợi vĩ đại đầu tiên của nhân dân Việt Nam từ khi có Đảng lãnh đạo; mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Chính quyền về tay nhân dân, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; chấm dứt chế độ phong kiến ở Việt Nam; kết thúc hơn 80 năm nhân dân Việt Nam dưới ách đô hộ của thực dân, phát xít.

Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành một Đảng cầm quyền. Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Không những vậy, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám của Việt Nam còn cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị.

Trong sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước, Việt Nam vẫn đang tiếp tục vận dụng và phát huy những bài học kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn của cách mạng Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

70 năm qua, cách mạng Việt Nam đã đi qua nhiều giai đoạn, nhiều bước ngoặt và vượt qua nhiều thử thách lớn, giành thắng lợi vĩ đại, đưa đất nước phát triển. Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển; đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; có quan hệ quốc tế rộng rãi; có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước