Khai mạc Triển lãm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 15:59 GMT+7

Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (1/9), tại TP.HCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố đã long trọng khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Phát huy tinh thần cách mạng tháng 8/1945 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước".

 

 

 

 

Triển lãm trưng bày 89 ảnh màu, ảnh tư liệu quý có giá trị lịch sử sâu sắc từ các phong trào cách mạng liên tục diễn ra trong 15 năm sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 mà đỉnh cao là Cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; thắng lợi vẻ vang của hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc đến những thành tựu vượt bậc của cả nước và TP.HCM trong xây dựng, bảo vệ và phát triển sau năm 1975 đến nay.

Triển lãm không chỉ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mà qua đó còn động viên và nâng cao hơn nữa tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân đối với mọi tầng lớp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới. Cùng với triển lãm này tại Nhà văn hoá Thanh niên, TP.HCM còn có thêm hai địa điểm khác cũng tổ chức tương tự là tại Công viên Chi Lăng và đường Đồng Khởi, từ nay đến hết ngày 10/9.

 

Thời sự VTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước