Họp Ban Chỉ đạo kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 18:54 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đặng Thị Bích Liên cùng Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự chủ trì cuộc họp. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới đại thi hào Nguyễn Du đã được diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Sáng nay (2/10), Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh danh nhân văn hóa thế giới đại thi hào Nguyễn Du đã tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình kết quả triển khai các hoạt động kỷ niệm và thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay cho đến lễ kỷ niệm.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, trong thời gian qua tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương triển khai nhiều hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm như xây dựng các bộ phim tài liệu về Nguyễn Du và Truyện Kiều, xuất bản Truyện Kiều với những chú giải mới nhất, tổ chức hội thảo quốc tế, thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, qua đó làm nổi bật tầm vóc ý tưởng và giá trị nghệ thuật đặc sắc của kiệt tác Truyện Kiều.

Từ nay đến lễ kỷ niệm sẽ có 9 đầu việc phải tập trung triển khai, trong đó nổi bật là tổ chức tuần văn hóa du lịch với nhiều hoạt động quảng bá giới thiệu sự kiện, quảng bá quê hương con người Hà Tĩnh, tổ chức cuộc thi ngâm vịnh Kiều, hội thảo về Nguyễn Du với quê hương Hà Tĩnh, hoàn tất tu bổ tôn tạo các hạng mục công trình tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho lễ kỷ niệm, nhất là kịch bản phần lễ và chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Tiếng thơ ai động đất trời". Theo kế hoạch Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du, danh nhân văn hóa thế giới trên các kênh VTV1 và VTV4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước